DỰ ÁN THẠCH NGỌC - GIẢI PHÁP THẠCH TÁNG

DỰ ÁN THẠCH NGỌC - GIẢI PHÁP THẠCH TÁNG

028.3813 0510

info@ngochoasen.com

Menu
Giới thiệu

CÁC VẤN ĐỀ CẦN GIẢI QUYẾT

1.THỰC TRẠNG VÀ VẤN ĐỀ CẦN GIẢI QUYẾT:

Quỹ đất có hạn và không thể đáp ứng nhu cầu địa táng của người dân.

Nhà nước cũng như TP.HCM đã và đang khuyến khích người dân chuyển sang hình thức hỏa táng.

Hầu hết các nghĩa trang trong thành phố gây mất thẩm mỹ, mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Vì vậy buộc phải di dời.

Chùa khi thiết kế và xây dựng trước đó hầu hết đã không dự tính đến xu hướng bảo quản cốt hỏa táng, dẫn đến tình trạng quá tải về chỗ để, mất thẩm mỹ và vệ sinh môi trường.

Nhu cầu để cốt tại khu vực Tp HCM cần thêm khoảng 50.000 chỗ để/ năm.

2.HIỆN TRẠNG PHÒNG CỐT TẠI CHÙA:

Các phòng cốt hầu hết được tận dụng từ các phòng khác.

Chưa có giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân khi các nghĩa trang trong thành phố di dời và tốc độ tăng trưởng hỏa thiêu trong thời gian sắp tới.

Chưa có không gian tốt nhằm phát huy truyền thống thăm viếng và thờ phụng của người dân.

Các phòng cốt được xây dựng hầu hết chưa được thiết kế và quy hoạch cụ thể. Vì vậy chưa có những phương án nhằm tối ưu số lượng cốt và vị trí đặt.

Nhà cốt chưa đảm bảo thông thoáng, thẩm mỹ và vệ sinh môi trường.

Chưa có hệ thống lưu trữ, tìm kiếm và quản lý thông tin một cách hiệu quả.

DỰ ÁN THẠCH NGỌC

1.GIẢI PHÁP THẠCH TÁNG:

Thạch táng là một hình thức hậu táng (trong đó tro cốt được làm sạch, chuyển đổi thành dạng khối rắn với thể tích thu nhỏ còn 30% và có độ cứng tương đương với đá granit. Kết hợp với hình ảnh, tên tuổi người quá cố được khắc laser chìm trong khối pha lê)

2.DỰ ÁN THẠCH NGỌC:

Thạch ngọc là một dự án tổng thể. Trong đó các hủ cốt được chuyển sang dạng thạch táng và được đặt trong không gian thờ cúng được thiết kế giữa ánh sáng và màu sắc và phong thủy rất khang trang sạch sẽ, hiện đại và thân thiện. Như vậy sẽ loại bỏ được không khí âm u, lạnh lẽo và không trang nghiêm của các phòng cốt cũ.

MỤC ĐÍCH:

Gìn giữ và nâng cao truyền thống thờ phụng tổ tiên ông bà…

Phát huy đời sống tinh thần, tình cảm (Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn)

Tạo ra không gian thờ cúng trang nghiêm sạch sẽ giúp cho con người sống an tịnh giãi bày và tri ân với người đã khuất.

Nâng cao hơn sự gắn kết giữa tôn giáo đối với đời sống của nhân dân.

Góp phần giải quyết các vấn nạn và áp lực cho xã hội. Hướng tới việc bảo vệ môi trường và một xã hội văn minh, giàu mạnh.

3.Ý NGHĨA VÀ LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP THẠCH TÁNG:

Tâm linh: Đồng cảm và trân trọng

Giữ gìn, tôn vinh linh cốt chi bảo của người quá cố

Kiến tạo tâm linh giữa người thân và người quá cố

Tôn vinh nơi tri ân và giải bày của người thân với người quá cố

Đối với người mất: Hiện diện và gắn kết

Tạo ra sự bền vững theo thời gian, qua nhiều đời, nhiều kiếp.

Làm cho linh cốt người quá cố trở nên sạch đẹp, thẩm mỹ và nhỏ gọn.

Tạo sự gần gũi dễ di chuyển và có thể thờ cúng tại gia

Đối với nhà chùa: Vai trò và trách nhiệm

Có gian phòng thờ nghiêm trang và sạch sẽ hơn.

Linh cốt được bảo quản trong sự trang trọng và tôn kính.

Tạo cho phật tử một không gian gần gũi và an tịnh.

Đối với người thân: Tri ân và ghi nhớ

Có thể an tâm và tự hào về sự nổ lực của mình đối với người quá cố

Có thể thường xuyên thăm viếng chùa và người quá cố.

Có nơi đắc địa tụ họp gia tiên dòng họ và giáo dục cho con cháu.

Đối với xã hội: Bảo tồn và phát triển

Bảo tồn và nâng cao truyền thống thờ cúng

Góp phần giải quyết các vấn đề phát triển và ô nhiễm môi trường.

Chung tay xây dựng một xã hội giàu mạnh, văn minh và hiện đại hơn.

PHƯƠNG ÁN THỰC HIỆN:

Chùa chỉ định và cung cấp mặt bằng (phòng cốt) để tiến hành thực hiện thiết kế và lập phương án thiết kế cho dự án.

Đại diện chùa xem xét và điều chỉnh thiết kế.

Đại diện của chùa duyệt thiết kế.

CÁC PHƯƠNG ÁN XÚC TIẾN VÀ TRIỂN KHAI:

Trụ trì hoặc người được ủy quyền đại diện ký hợp đồng thực hiện dự án.

Công ty chủ động đầu tư thực hiện dự án đúng như hợp đồng và thiết kế của dự án.

Thời gian và lộ trình thực hiện được báo cáo, giải trình trước người được ủy quyền của chùa.

Số lượng cốt dự kiến có thể tương đương gấp từ 2- 3 lần số lượng cốt trước khi chuyển đổi.

Công ty kết hợp với chùa thông báo dự án đến các phật tử .

Công ty mô phỏng dự án (phòng cốt) đặt tại chùa để các phật tử hiểu hơn về dự án.

Chi phí tủ kệ thờ do công ty CP TM & ĐT Bách Việt đầu tư.

Công ty thu phí chuyển đổi thạch táng đối với những gia đình phật tử có nhu cầu chuyển đổi thạch táng cho người thân với mức phí đã quy định trước.

Ngay sau khi hợp đồng và thiết kế được phê duyệt. Công ty kết hợp với Chùa lên phương án xúc tiến và hỗ trợ dự án.

Công ty và Chùa có trách nhiệm: Kêu gọi, giải thích và hỗ trợ các gia đình phật tử có gửi cốt tại chùa hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc thực hiện.

Công ty, chùa tích cực huy động các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm về tài chính hỡ trợ một phần phí chuyển đổi cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty hỗ trợ chùa và các phật tử xây dựng hệ thống thông tin bằng các thiết lập website cho chùa và các gia đình phật tử có thể tìm kiếm thông tin, thăm viếng, thắp nhang, thiết lập cây phả hệ,… một cách trực tuyến.

DỰ ÁN PHA LÊ – BÀI VỊ

 

THƯ NGỎ!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính bạch chư tôn hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư, đại đức tăng ni!

Lời đầu tiên ban quản lý dự án Pha lê – Bài vị - Cty Cổ Phần TM & ĐT Bách Việt chúng con xin gửi lời chào thành kính đén Qúy chư tôn đức tăng ni. Kính chúc quý ngài thân tâm thường lạc để luôn là ngọn đèn trí tuệ bừng sáng để dìu dắt chúng con trên con đường hướng Phật.

Kính bạch chư Tôn Đức!

Trong xã hội Việt Nam việc thờ cúng cho người đã mất là một điều rất hệ trọng. Người quá cố được thân nhân cố gắng lo cho mồ yên mã đẹp hoặc được gửi vào các chùa để được chiếu rọi dưới ánh sáng của Phật Pháp và tìm được sự an lạc trong tiếng kệ lời kinh. Việc các chùa mở rộng tấm lòng từ bi tiếp nhận những bài vị của người quá cố là một điều rất có ý nghĩa và là một trong những công đức cao dày mà quý chư tôn đức tăng ni dành cho chúng sanh.

Tuy nhiên, qua thời gian ngày càng có nhiều bài vị gửi vào các chùa trong khi diện tích các bàn thờ bài vị vẫn không đổi. Do đó có những chùa quá tải không thể tiếp nhận thêm, cũng có nơi đã tiến hành thiết kế lại kệ thờ cũng như hình dáng, kích thước bài vị nhằm tận dụng tối đa không gian để đặt bài vị được nhiều hơn, thế nhưng phương pháp này cũng chỉ giải quyết được một phần bài toán tiết kiệm diện tích.

Nhận thức được vấn đề này, Dịch vụ Pha lê – Bài vị - Cty Cổ Phần TM & ĐT Bách Việt xin đưa ra giải pháp chuyển đổi bài vị với công nghệ hoàn toàn mới từ nước ngoài đó là sử dụng công nghệ khắc 2D và 3D hình ảnh và thông tin người mất vào khối pha lê.

Bên cạnh đó theo thỏa thuận với các chùa, Dịch vụ Pha lê – Bài vị còn phối hợp thiết kế lại toàn bộ kệ thờ theo những tiêu chuẩn về khoa học địa lý, môi trường và mỹ thuật để có thể tận dụng tối đa diện tích không gian. Hơn nữa, thiết kế của không gian kệ thờ sẽ loại bỏ sự âm u, lạnh lẽo của các kệ thờ theo kiểu cũ để làm cho thân nhân khách viếng thăm không còn tâm lý e ngại khi bước vào. Điều này góp phần tăng lượng thiện nam tín nữ đến chùa cũng như tiếp nhận thêm nhiều bài vị cho các chùa.

Với tâm nguyện đóng góp một phần nhỏ vào trong hoạt động lưu giữ và bảo quản bài vị thờ cuae Qúy chùa, Dịch vụ chuyển đổi Pha lê bài vị rất mong nhận được sự ủng hộ, đóng góp ý kiến từ những bậc cao minh nhằm phát huy tối đa những lợi ích của dịch vụ hoàn toàn mới này.

Xin chân thành cảm tạ!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Giới thiệu giải pháp:

Từ xưa, người ta đã biết khắc chạm các bài vị tinh xảo để thờ cúng tổ tiên ông bà. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ việc chụp ảnh đã trở nên phổ biến và hầu hết người dân thờ cúng bằng ảnh của người thân.

Do nhu cầu xã hội phát triển, để hiếu thảo với những tiền nhân không những người ta lập bàn thờ có ảnh của người thân để tại một vị trí trang trọng trong nhà để thờ người quá cố mà còn gửi ảnh lên chùa để người thân sớm tối được nghe các lời kinh tiếng kệ của các thầy với mong muốn người thân của mình sớm được siêu thoát. Do số lượng người gửi ngày một đông cộng với việc thường xuyên nhang khói trong chùa kết hợp với không khí ẩm của khí hậu Việt Nam mà tấm ảnh thường bị ố mờ theo thời gian.

Nhận thức được các vấn đề trên, với mong muốn bảo tồn và phát huy một truyền thống tốt đẹp của dân tộc chúng tôi đưa ra một giải pháp mới đó là ảnh thờ bằng pha lê: trong đó ảnh và tên người cũng những lời tri ân được khắc chìm trong khối pha lê kết hợp với hệ thống chiếu sáng làm cho ảnh và tên người trở nên rực rỡ và trang nghiêm, bền vững và không bị tác động với môi trường bên ngoài.

Với lòng thành kính và biết ơn việc khắc ảnh của người thân vào pha lê một trong những thất bảo của tự nhiên thường được dâng cúng cho các bậc tôn sư thể hiện một phần nào sự thành kính và biết ơn của mỗi người với người quá cố.

Ý nghĩa của dự án:

  • Đối với người thân:

Có thể yên tâm và tự hào về sự nổ lực của mình đối với người quá cố.

Có thể thường xuyên thăm viếng và giải bày với người quá cố.

  • Đối với xã hội:

Bảo tồn và nâng cao truyền thống thờ cúng.

  • Gọn, đẹp và sang trọng:

Với giải pháp chuyển đổi bài vị cũ thành pha lê, hình ảnh người quá cố được khắc laser chìm trong khối pha lê, kết hợp với việc thiết kế lại bài vị khang trang, sạch sẽ, hiện lại trong một tổng thể hài hòa với vật thờ, ánh sáng, màu sắc,…như vậy sẽ loại bỏ được không khí âm u, lạnh lẽo và sự e ngại của người thân khi thăm viếng

Ý nghĩa giáo dục truyền thống thờ phụng:

- Thờ phụng tổ tiên là một phong tục truyền thống có từ lâu đời của dân tộc ta, với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, việc thờ phụng ông bà cha mẹ, tôn sư trọng đạo là một phong tục đẹp, giàu bản sắc, có tính chất giáo dục truyền thống cho các thế hệ.

- Mục đích là để con cháu hiếu thảo luôn tưởng nhớ đến các tiền nhân trong gia đình đã quá vãng. Việc thờ phụng ông bà làm tăng tính đoàn kết trong gia đình, dòng họ

- Theo truyền thống, người Việt Nam thờ di ảnh hoặc bài vị của người thân đã quá cố, hương khói hằng ngày và giỗ kị hằng năm.

- Giải pháp bài vị tạo ra một hình thức thờ phụng mới phù hợp với lối sống hiện đại nhưng vẫn bảo tồn trọn vẹn ý nghĩa của một truyền thống rất tốt đẹp của dân tộc ta

 

Quý chùa quan tâm về dự án vui lòng liên hệ:

Ban Quản Lý Dự Án Ngọc Hoa Sen

Địa chỉ: 90 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 028.3813071 - 38130510 - Fax: 028 38130629

Hotline: 0826888108

Email: info@ngochoasen.com

Website: www.ngochoasen.com

...................................................................................................................................

 Một số dự án chúng tôi đang thực hiện tại các chùa:

1. Chùa Giác Minh

 

2.Chùa Sùng Đức Tự

 

#thạch táng giá bao nhiêu,  #ép cốt thạch táng, #ép tro cốt,# thạch táng là gì, #tro cốt là gì, #giá gửi tro cốt tại chùa, #nơi lưu giữ tro cốt, #thạch ngọc hoa sen, #thạch táng,# thạch táng tro cốt, #Thiết Kế Không Gian Thờ Cúng, # Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng, #Bài Vị Pha Lê, #Bài Vị Pha Lê 2d Và 3d, #Bài Vị Pha Lê Thạch Ngọc, #Pha Lê Tôn Giáo, #Kệ Tủ Đặt Bài Vị, #Bài Vị Pha Lê Màu, #Bài Vị Ông Tá, #Bài Vị Gỗ, #Bài Vị Thờ, #Bài Vị Gia Tiên, #Bài Vị Bàn Thờ, #Bài Vị Bàn Thờ Gia Tiên, #Bài Vị Để Thờ, #Bài Vị Mua Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thờ Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thần Tài, #Mua Bài Vị Gia Tiên, #Ép Cốt Thạch Táng Hcm, #Ép Cốt Thạch Táng Ở Đâu,# Ép Cốt Thạch Táng Uy Tín,# Ép Cốt Thạch Táng Sài Gòn, #Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng,Giải Pháp Thạch Ngọc,#Các Mẫu Bài Vị Pha Lê

..........................................................................

Quý chùa quan tâm về dự án vui lòng liên hệ:

Ban Quản Lý Dự Án Ngọc Hoa Sen

Địa chỉ: 90 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 028.3813071 - 38130510 - Fax: 028 38130629

Hotline: 0826888108

Email: info@ngochoasen.com

Website: www.ngochoasen.com

backtop