Chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc, công nghệ mới cho dịch vụ mai táng

Chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc, công nghệ mới cho dịch vụ mai táng

028.3813 0510

info@ngochoasen.com

Menu
Chuyển hóa tro cốt thành thạch ngọc, công nghệ mới cho dịch vụ mai táng

Đối với nhiều quốc gia Châu Á, và khu vực Đông Nam Á, hình thức địa táng phổ biến nhất. Ngay tại Việt Nam chúng ta, hình thức này đã tồn tại từ thế hệ này sang thế hệ khác và hiện nay, nguồn đất dành cho địa táng ngày càng hạn hẹp. Mặc dù các địa phương trong cả nước đều có quy hoạch cụ thể cho phần đất dành phục vụ nghĩa trang, song không đủ để đáp ứng yêu cầu. Cuộc “săn tìm” đất để chôn cất khi về với tiên tổ đã trở thành câu chuyện mang tính “thời sự” đối với nhiều gia đình, đặc biệt tại các vùng nông thôn.

Đi dọc từ Bắc vào Nam, từ trung du tới đồng bằng, có thể dễ dàng nhìn thấy những khu nghĩa trang ở bất cứ đâu, không nằm theo bất cứ một quy hoạch cụ thể nào.

Có cung ắt có cầu, dịch vụ môi giới đất mai táng cũng từ đó mà phát triển với giá cả sang nhượng không có giới hạn. Càng hiếm thì càng đắt.

Thách thức với môi trường

“Văn Điển”, chỉ cần nhắc tới cái tên đó thì hầu như người dân Việt đều biết tới khu nghĩa trang tồn tại hàng chục năm qua tại Thủ đô Hà Nội, nơi an nghỉ của biết bao người dân Thủ đô.

Những huyệt chôn cất được đào sẵn, hài cốt này được bốc đi thì quan tài mới được hạ xuống. Hình ảnh đó dường như đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều lớp người Hà Nội. Không có hình thức mai táng nào khác, việc địa táng là lựa chọn duy nhất để thực hiện công việc tiễn đưa người thân trở về với ông bà tổ tiên.

Các nhà khoa học đã có những bằng chứng cụ thể về tình trạng hủy hoại môi trường xung quanh nghĩa trang Văn Điển, Hà Nội, cũng như nhiều khu nghĩa trang lớn tại các Tỉnh, thành phố trong cả nước. Việc thi thể bị phân hủy trong đất ngấm vào nguồn nước ngầm, phát sinh khí độc và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Đây là sự ô nhiễm ngầm, nên ít người quan tâm để ý, chỉ khi phát sinh những vấn đề về sức khỏe thì câu chuyện này mới thực sự được quan tâm.

“Hai phương pháp địa táng và hỏa táng đang được áp dụng phổ biến tại Việt Nam đều tồn tại những nhược điểm nhất định như ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước ngầm. Bên cạnh đó, tro cốt dù đã hỏa táng lâu ngày sẽ bị thoái hóa, không giữ lâu bền được”

 

 

Tin tức khác

backtop