Những phương pháp mai táng kì lạ trên thế giới

Những phương pháp mai táng kì lạ trên thế giới

028.3813 0510

info@ngochoasen.com

Menu
Những phương pháp mai táng kì lạ trên thế giới

 

1. Dùng tro cốt để vẽ chân dung người chết.

ảnh chôn cất,mai táng

Bằng cách pha trộn tro của người chết với sơn dầu, người ta sẽ vẽ một bức chân dung của người chết để người thân có thể tiếp tục tưởng nhớ về họ.

2. Đặt tro cốt vào tên lửa và phóng ra ngoài không gian.

ảnh chôn cất,mai táng

Bạn có thể đã nghe nói về phong tục kì lạ này. Một lượng nhỏ tro của người chết sẽ được đưa lên một chiếc tên lửa và sau đó bắn vào không gian quỹ đạo xung quanh Trái Đất và sẽ bay như vậy mãi mãi. Điều này lần đầu tiên được thực hiện vào năm 1997.

 

 

3. Dùng tro cốt làm bút chì.

ảnh chôn cất,mai táng

Hài cốt được hỏa táng và làm thành một cây bút chì, sau đó được in tên của người đã khuất, cũng như năm sinh và năm mất của họ. Khoảng 240 bút chì như vậy đã được hoàn thành, sau đó chúng được đưa vào một chiếc hộp và chỉ được đưa ra vào những thời điểm đặc biệt.

4. “San hô vĩnh cửu”.

ảnh chôn cất,mai táng

“San hô vĩnh cửu” nghĩa là người ta sẽ làm một quả bóng thép có hình dạng gần giống san hô và đặt tro của người đã chết vào bên trong. Quả bóng thép này sẽ được thả chìm xuống biển và sau một thời gian, san hô sẽ sống bám vào đó và biến nó thành một rạn san hô thực sự.

5. Thủy phân bằng kiềm.

ảnh chôn cất,mai táng

Thuỷ phân bằng kiềm làm thay đổi trạng thái của người chết bằng cách chuyển đổi chúng thành một chất lỏng màu nâu thay vì hỏa táng hoặc chôn xác người chết. Phương pháp này được cho là tốt cho môi trường. Chất lỏng nhìn giống như dầu máy, có mùi như amoniac hoặc nước tiểu. Sau đó nó được đổ một cách an toàn xuống cống. Chỉ có hai cơ sở có thể thực hiện phương pháp thủy phân bằng kiềm này là: bệnh viện Mayo Clinic ở Rochester, bang Minnesota và Đại học Gainesville ở Florida, cả hai đều nằm ở Hoa Kỳ.

6. LifeGem

ảnh chôn cất,mai táng

LifeGem là tên một công ty chuyên dùng phần carbon trong hài cốt của người chết để làm thành một viên kim cương chất lượng cao và dùng nó làm đồ trang sức cho gia đình người chết.

 

7. Dùng tro cốt làm pháo hoa.

ảnh chôn cất,mai táng

Công ty "Heavens Above” sẽ đưa tro cốt của người chết vào pháo hoa và bắn chúng lên trời. Không chỉ là một mà trình diễn tuyệt đẹp mà nó còn được coi là một cách để đưa người thân yêu đã mất lên thiên đường.

8. Mai táng sinh thái.

Một công ty có tên Promessa đã đảm nhận công việc chôn cất người chết theo cách thân thiện với môi trường. Họ biến những xác chết thành một loại bột hữu cơ không mùi. Sau đó, họ tách tất cả các chất gây ô nhiễm có trong các xác chết để không làm tổn hại đến môi trường, vì vậy bạn có thể làm những gì bạn muốn với nó mà không sợ ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe.

 Nguonf : ohay.tv

Tin tức khác

backtop