5 loại trái cây cúng ông địa thần tài và 7 lưu ý quan trọng cần biết

5 loại trái cây cúng ông địa thần tài và 7 lưu ý quan trọng cần biết

028.3813 0510

info@ngochoasen.com

Menu
5 loại trái cây cúng ông địa thần tài và 7 lưu ý quan trọng cần biết

1. Ông địa là ai

Ông địa hay còn được gọi bằng tên khác là Thổ Công - được biết đến là một vị thần tín ngưỡng của Việt Nam và có chức năng cai quản một vùng đất đai. Do đó, mỗi khi có việc liên quan đến đất đai như xây nhà, mở ruộng, mở vườn, đào giếng, đào ao… người dân sẽ đều nhớ đến vị thần này.

Còn theo quan niệm của người Hoa thì lại cho rằng, ông địa là một trong những vị thần Tài. Bởi do thuyết ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim, tức là đất đai sinh ra vàng bạc, châu báu và các loại nông phẩm sinh ra từ đất chính là một loại của cải của thần Tài. Phải chăng vì lý do ấy mà Thổ Địa với Thần Tài vẫn luôn được thờ song hành cùng với nhau như một cặp đôi bất khả phân ly ở khắp mọi nơi với ý nghĩa là mang lại kim tiền, tài lộc cho mỗi gia đình?

Ông địa cùng với thần tài

Ông địa cùng với thần tài (Nguồn: dothobattrang.vn)

2. Trái cây cúng ông địa gồm những gì

Mặc dù đã hiểu rõ nhưng vẫn có người chưa biết nên cúng trái cây gì cho ông địa? Cũng giống như cách trang trí bày hoa quả thờ Thần Tài, thì loại trái cây cúng Thổ Công sẽ là ngũ quả. Và các loại trái cây mang ý nghĩa biểu tượng cho phong thủy mà mọi người có thể tham khảo:

Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây mang ý nghĩa tượng trưng sum túc, đủ đầy: lựu, chuối, bưởi, bòng, phật thủ… Đồng thời, cần lưu ý đến màu sắc, số lượng để lựa chọn đúng đắn.

Trái cây được bày trí để cúng ông địa

Trái cây được bày trí để cúng ông địa (Nguồn: themtraicay.com)

3. Lưu ý quan trọng khi cúng ông địa

3.1. Đặt mâm cúng trong nhà

Khi cúng hoặc sắp đồ lễ các loại trái cây cúng ông địa thì tốt nhất nên đặt mâm cúng trong nhà. Bên cạnh thể hiện sự cúng thành tâm bạn cũng nên nhớ sắm thêm một số lễ vật quan trọng: rượu, nước, hoa quả, tiền vàng…

Lưu ý chuẩn bị đủ các lễ vật để cúng ông địa

Lưu ý chuẩn bị đủ các lễ vật để cúng ông địa (Nguồn: baomoi.com)

3.2. Không để hoa quả bàn thờ héo úa

Đây là một trong những điều kiêng kỵ mà mọi người cần đặc biệt chú ý, nếu để hoa quả trên bàn thờ héo úa thì có thể dẫn tới việc kinh doanh, làm ăn… khó khăn, không hề suôn sẻ và diễn ra tốt đẹp được.

Lưu ý hoa bàn thờ luôn phải tươi

Lưu ý hoa bàn thờ luôn phải tươi (Nguồn: baomoi.com)

3.3. Lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi hoặc rượu pha nước

Chịu khó hoặc thường xuyên lau bàn thờ bằng rượu pha nước hay nước hoa bưởi hàng ngày để nơi thờ tự luôn thơm tho và không bốc mùi.

3.4. Không để vật nuôi quấy phá bàn thờ thần tài - thổ địa

Tuyệt đối, không được để vật nuôi quấy hoặc phá bàn thờ Thần Tài - Thổ Địa. Bởi động vật là những loài cực kỳ hiếu động và nghịch ngợm. Chúng có thể làm ô uế bàn thờ và điều đó cực kỳ không tốt đẹp một chút nào.

3.5. Nơi đặt bàn thờ phải luôn sạch sẽ

Không chỉ giữ gìn cho bàn thờ ông Địa thiết kế chắc chắn luôn luôn sạch sẽ mà lau rửa cho hai ông thần tài và thổ địa bằng nước hoa bưởi hoặc nước pha rượu. Hoặc vào những ngày mưa to, có thể đặt tượng hai ông ra ngoài trời để tắm nước mưa. Sau đó lau khô, xịt nước thơm và cầu khấn cực kỳ linh nghiệm.

Bàn thờ cúng ông địa luôn sạch sẽ

Bàn thờ cúng ông địa luôn sạch sẽ (Nguồn: phunuphapluat.vn)

3.6. Thắp hương liên tục 100 ngày sau khi lập bàn thờ để bàn thờ tụ khí

Luôn luôn ghi nhớ việc thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày sau khi lập bàn thờ và nhớ cả việc thay nước mỗi ngày. Không nên tắt điện ở bàn thờ. Hàng ngày nên thắp 3 nén hương để cầu xin, còn vào ngày rằm hay mùng 1, lễ Tết là thắp 5 nén.

3.7. Thắp hương cho thần tài - thổ địa vào mỗi sáng sớm

Thông thường, nhiều người hay thắp hương cho thần tài - thổ địa vào mỗi buổi sáng sớm. Nhưng cũng có người lại thực hiện nghi thức này vào buổi tối. Thực ra, việc này không hề có văn khấn cụ thể nhưng tốt nhất nên chọn giờ tốt cùng với bài văn khấn chuẩn xác để hành lễ.

Thắp hương cúng ông địa và thần tài

Thắp hương cúng ông địa và thần tài (Nguồn: vietnammoi.vn)

Hy vọng với những thông tin bổ ích về trái cây cúng ông địa cũng như giải đáp cho vấn đề cúng ông địa trái cây gì như trên thì mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức mới mẻ trong việc thỉnh ông địa, thần tài tại nhà mang tài lộc đến cho gia đình trong năm mới.

 

#thạch táng giá bao nhiêu,  #ép cốt thạch táng, #ép tro cốt,# thạch táng là gì, #tro cốt là gì, #giá gửi tro cốt tại chùa, #nơi lưu giữ tro cốt, #thạch ngọc hoa sen, #thạch táng,# thạch táng tro cốt, #Thiết Kế Không Gian Thờ Cúng, # Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng, #Bài Vị Pha Lê, #Bài Vị Pha Lê 2d Và 3d, #Bài Vị Pha Lê Thạch Ngọc, #Pha Lê Tôn Giáo, #Kệ Tủ Đặt Bài Vị, #Bài Vị Pha Lê Màu, #Bài Vị Ông Tá, #Bài Vị Gỗ, #Bài Vị Thờ, #Bài Vị Gia Tiên, #Bài Vị Bàn Thờ, #Bài Vị Bàn Thờ Gia Tiên, #Bài Vị Để Thờ, #Bài Vị Mua Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thờ Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thần Tài, #Mua Bài Vị Gia Tiên, #Ép Cốt Thạch Táng Hcm, #Ép Cốt Thạch Táng Ở Đâu,# Ép Cốt Thạch Táng Uy Tín,# Ép Cốt Thạch Táng Sài Gòn, #Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng,Giải Pháp Thạch Ngọc,#Các Mẫu Bài Vị Pha Lê

..........................................................................

Quý chùa quan tâm về dự án vui lòng liên hệ:

Ban Quản Lý Dự Án Ngọc Hoa Sen

Địa chỉ: 90 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 028.3813071 - 38130510 - Fax: 028 38130629

Hotline: 0826888108

Email: info@ngochoasen.com

Website: www.ngochoasen.com

Tin tức khác

backtop