Cách bài trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đúng lễ vật cầu lộc tài

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đúng lễ vật cầu lộc tài

028.3813 0510

info@ngochoasen.com

Menu
Cách bài trí bàn thờ Thần Tài chuẩn phong thủy đúng lễ vật cầu lộc tài

1. Cách bài trí bàn thờ Thần Tài ngày 10 tháng giêng 2019

1.1. Vị trí đặt ông thần tài bên trái hay bên phải

Ông thần Tài đặt bên trái hay phải? Theo quan niệm dân gian, thần Tài là biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Vị thần này chịu trách nhiệm cai quản tiền, vàng, châu báu trong nhân gian. Vị trí thích hợp nhất để đặt thần Tài ở góc nhà, chứ không đặt cùng bàn thờ ông Công hay gia tiên.

Nên đặt bàn thờ thần Tài ở góc nhà, nơi cửa chính (Nguồn: us.eva.vn)

1.2. Bốc bát hương Thần Tài cần những gì

Trong cách bài trí bàn thờ thần Tài thổ Địa thì bát hương là vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ thần tài. Bát hương được đặt ở vị trí trang trọng như trung tâm bàn thờ. Việc thay và bốc hương phải đảm bảo các thủ tục nhất định theo phong tục dân gian. Gia chủ nên chọn loại nến thơm có mùi hương dễ chịu, an toàn để bài trí, tăng thêm sự đẹp mắt, dễ chịu cho không gian.

1.3. Hoa

Theo nguyên tắc, lọ hoa được đặt ở bên phải. Người ta thường sử dụng hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng… để dâng lên các ngài.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài hút tài lộc vào nhà (Nguồn: lachongvien.vn)

1.4. Trái cây

Cách bài trí bàn thờ thần Tài quy định đĩa trái cây được đặt ở bên trái. Theo phong tục tập quán của người Việt, khi trưng bày người ta thường dùng mâm ngũ quả từ các loại trái cây tươi ngon đẹp mắt với kích thước và màu sắc khác nhau để tăng thêm tính thẩm mỹ.

1.5. Ông Cóc

Ông Cóc thường được đặt ở cạnh mâm ngũ quả. Tuy nhiên giả chủ cần lưu ý buổi sáng nên quay Cóc ra hướng ra phía cửa. Còn khi trở về nhà thì quay hướng Cóc vào trong. Điều này mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, Cóc nhả tiền sẽ mang tài lộc và tiền tài đến cho gia chủ.

1.6. Hướng đặt bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

1.6.1. Cung Thiên Lộc

Trong ngũ hành, cung Thiên Lộc là vị trí đẹp để đặt tượng thần Tài đẹp giúp tăng vận khí. Nó là một trong những cung đại cát, mang lại may mắn, tiền bạc cho gia chủ. Nó không chỉ giúp các thành viên trong gia đình thăng quan tiến chức, thành công trong sự nghiệp mà còn thông minh, sáng láng, có sức khỏe tốt.

1.6.2. Cung Quý nhân

Theo quan niệm dân gian, Quý Nhân Thiên Ất là vị thần linh thiêng, chí tôn đứng đầu trong cát thần. Những người được quý nhân phù hộ nhất định sẽ luôn gặp chuyện lành, tính tình thông minh, nhanh nhẹn, dung mạo đẹp đẽ.

Quý nhân là cung tốt, vì vậy có thể dễ dàng chọn cách sắp xếp bàn thờ thần Tài đặt như cửa chính, cửa phụ, bàn thờ hay phòng ngủ. Tuy nhiên để tỏ lòng thành tuyệt đối không đặt cung này ở phòng tắm hay nhà vệ sinh. Điều này sẽ gây họa, khiến các thành viên trong gia đình gặp điềm không tốt.

Tuyệt đối không đặt bàn thờ thần Tài gần cổng nhà vệ sinh (Nguồn: senvietdecor.com)

2. Lưu ý về bàn thờ Thần Tài cần có những gì

2.1. Ban thờ Thần Tài phải hướng ra cửa lớn

Trong cách bài trí bàn thờ thần Tài nên đặt bàn thờ được đặt ở cửa chính, hướng ra vị trí quan khách ra vào. Tuy nhiên do đặc tính khu vực này thường xuyên có người qua lại, tập trung nhiều ánh mắt tò mò của mọi người bên ngoài. Vì vậy gia chủ nên chú ý đến cách bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy và đặt bàn thờ cạnh chậu cây cảnh hay tủ kệ để che bớt sự hiếu kỳ của người ngoài.

Bên cạnh đó, gia chủ cần chú ý chọn màu tủ kệ đồng nhất với bàn thờ. Phía trong bàn thờ được sơn màu đỏ để tăng sự thành kính, thiêng liêng cho nơi thờ cúng.

2.2. Không thờ ghép chung với tượng Quan Âm

Quan Âm là đại diện cho sự lương thiện, tốt lành trong Phật giáo. Trong khi các thần Tài, quan đế là các anh hùng nhân gian, chuyên trừ kẻ xấu, tà ma hung ác. Vì vậy đặt tượng Quan Âm chung với bàn thờ thần Tài là điều không thỏa đáng.

Không đặt chung bàn thờ thần Tài với tượng Phật (Nguồn: dothobattrang.vn)

2.3. Sắm lễ vật cúng Thần Tài

Việc cúng thần Tài được thực hiện quanh năm. Ngày thường, mâm lễ vật thần Tài thường khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị trầu, cau, nước hay hoa quả, nhang hương, nước - gạo - muối…  là có thể hoàn thành xong nghi thức. Còn cách trang trí bàn thờ thần Tài ngày Tết đúng chuẩn thì nên chuẩn bị mâm lễ mặt để dâng lên thần tiền, tỏ lòng tôn kính và cầu mong tài lộc.

Lễ vật cúng thần Tài bao gồm hoa, hương và gạo-nước-muối (Nguồn: us.eva.vn)

Bên cạnh đó, gia chủ cần thường xuyên thắp hương vào buổi chiều hàng ngày. Đây là nghi thức thỉnh thần về ngự trên bàn thờ, phù hộ cho gia đình.

Sưu tầm

#thạch táng giá bao nhiêu,  #ép cốt thạch táng, #ép tro cốt,# thạch táng là gì, #tro cốt là gì, #giá gửi tro cốt tại chùa, #nơi lưu giữ tro cốt, #thạch ngọc hoa sen, #thạch táng,# thạch táng tro cốt, #Thiết Kế Không Gian Thờ Cúng, # Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng, #Bài Vị Pha Lê, #Bài Vị Pha Lê 2d Và 3d, #Bài Vị Pha Lê Thạch Ngọc, #Pha Lê Tôn Giáo, #Kệ Tủ Đặt Bài Vị, #Bài Vị Pha Lê Màu, #Bài Vị Ông Tá, #Bài Vị Gỗ, #Bài Vị Thờ, #Bài Vị Gia Tiên, #Bài Vị Bàn Thờ, #Bài Vị Bàn Thờ Gia Tiên, #Bài Vị Để Thờ, #Bài Vị Mua Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thờ Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thần Tài, #Mua Bài Vị Gia Tiên, #Ép Cốt Thạch Táng Hcm, #Ép Cốt Thạch Táng Ở Đâu,# Ép Cốt Thạch Táng Uy Tín,# Ép Cốt Thạch Táng Sài Gòn, #Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng,Giải Pháp Thạch Ngọc,#Các Mẫu Bài Vị Pha Lê

..........................................................................

Quý chùa quan tâm về dự án vui lòng liên hệ:

Ban Quản Lý Dự Án Ngọc Hoa Sen

Địa chỉ: 90 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 028.3813071 - 38130510 - Fax: 028 38130629

Hotline: 0826888108

Email: info@ngochoasen.com

Website: www.ngochoasen.com

Tin tức khác

backtop