Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

028.3813 0510

info@ngochoasen.com

Menu
Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Đối với các gia đình làm ăn kinh doanh thì trong nhà hoặc tại quán thường có ban thờ thần tài thổ địa để thu hút tài lộc, gia tăng khả năng bán hàng. Đã từ lâu nay việc thờ thần tài không còn quá xa lạ, chỉ là mọi người thờ nhưng chưa biết cách sao cho đúng để chiêu tài lộc về.

Cách thờ cúng thần tài chiêu tài lộc hợp phong thủy

Ảnh internet

Thần tài là ai? Tục lệ thờ cúng thần tài. Vì sao lại thờ cúng thần tài mang lại may mắn trích nguồn internet "Thần tài gồm có văn Thần tài và võ Thần tài:
Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân. Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chuyên quản tiền tài vàng bạc của thiên hạ nên người ta hay đặt tượng Thần nơi tài vị.
Tam Đa tinh quân chính là Phúc Lộc Thọ (tam tinh). Phúc tinh tay ôm đứa bé tượng trưng có con thì vạn sự đủ phúc khí. Lộc tinh mặc triều phục sặc sỡ, tay ôm ngọc như ý tượng trưng cho sự thăng quan tiến chức, thêm tài tăng lộc. Thọ tinh tay ôm quả đào thọ tượng trưng cho an khang trường thọ.
Trong ba vị chỉ có Lộc tinh mới là Thần tài nhưng do xưa nay người ta luôn làm chung tượng. Nếu đặt cả tam tinh vào tài vị thì cả nhà an vui, hạnh phúc, phúc lộc cùng đến.
Võ thần tài gồm có Triệu Công Minh miệng đen mặt đen, chuyên thống lĩnh bốn vị thần Chiểu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài, Lợi Thị vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa có thể hàng ma phục yêu và Quan Thánh Đế, chính là nhân vật Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa giúp chiêu người tài, tiến bảo, làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.
Những người làm quan võ, theo nghiệp lính hay kinh doanh nên thờ võ Thần tài hoặc đặt tượng ở phương tài vị, hướng ra cửa. Có một số người còn đặt cả hai tượng Khổng Minh và Quan Công có ý nghĩa hóa sát tà khí, đuổi bọn tiểu nhân, thuận lợi trong kinh doanh.
"

Sau đây chúng tôi xin trình bày cách thờ thần tài chuẩn phong thủy chiêu tài lộc mời các bạn đón xem.

Ban thờ thần tài, thổ địa phải đặt trực tiếp dưới đất không cần phải kê lên bất kỳ vật gì. Hướng của ban thờ quay ra ngoài cửa đi ra vào, lưng tựa vào tường cho thật chắc chắn. Tùy vào diện tích, không gian từng nhà mà sắm ban thờ có kích thước vừa phải hợp lý. Có thể lựa chọn ban thờ có chữ ghi hai câu đối hai bên là "Thổ năng sinh bạch ngọc - Địa khả xuất hoàng kim". Ý nghĩa: "Thổ hay sinh ngọc trắng (cơm trắng) - Đất cũng cho vàng ròng". Hàng năm dân gian lấy ngày 10 tháng giêng âm lịch (gọi là vía thần tài) cần chuẩn bị mâm cơm lễ vật để cúng.

 Bài trí ban thần tài theo chuẩn

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách bài trí ban thờ đúng cách mang lại tài lộc.

Bài vị thần tài: Là mảnh giấy mua tại các cửa hàng đồ thờ cúng trên đó có thể ghi chữ hán hoặc nôm nội dung là "Chiêu tài tiến bảo".

Bát hương: Không có quy định về màu của bát hương nhưng  thường chọn màu vàng sáng, to nhỏ phù hợp với ban thần tài. Mời bạn xem thêm cách bốc bát hương thần tài của chúng tôi.

Lọ đựng hương và hoa: nên mua đồng bộ màu bát hương, không để hoa khô, hoa héo, nước trong lọ có mùi thối của cây.

Hũ đựng gạo, nước, muối mỗi tháng thay một lần. Khi cho gạo, muối vào hũ thì đậy kín tránh bị chuột nhảy vào bát hương, hoặc muối bị chảy nước.

Cóc vàng (Thiềm thử) ngậm tiền mang lại tài lộc, may mắn. Xoay hướng vào ban thờ.

Nên mua 1 chiếc bát (tô) sứ hoặc thủy tinh thật đẹp lộng lẫy, cho nước sạch vào gần đầy bát, thả những cánh hoa tươi vào làm "Minh Đường Tụ Thủy", mỗi sáng nên thay nước và hoa mới.

Làm ăn kinh doanh thì mỗi ngày nên thắp nhang thay nước vào buổi sáng, thay hoa tươi thường xuyên. Có một vài lưu ý khi thờ cúng thần tài như sau:

1. Ban thờ thần tài không đặt cạnh nhà vệ sinh. Hướng quay ra cửa, không bị các vật nhọn đâm vào. Tuy để dưới đất nhưng ban thờ phải luôn dọn dẹp sạch sẽ, sáng sủa. Thường xuyên tắm cho tượng bằng nước sạch sau đó lau khô, xịt nước thơm, sau đó thắp hương xin.

2. Các vị thần tài luôn thích đồ ngọt như bánh, kẹo, chuối, bưởi, thịt quay.... Luôn phải thay hoa, thay nước cắm.

3. Khi cắm hương cần chú ý không để chân hương làm rách gói thất bảo để bên dưới, gây ra hao tài tốn của.

4. Ban thờ có thể thiếu cóc vàng nhưng không nên thiếu Minh Đường Tụ Thủy.

Một số người làm ăn rất tốt có mách cho chúng tôi rằng thường xuyên cho thần tài đi chơi, đi dạo. Cái này tác giả đã chứng kiến nhưng hỏi về ý nghĩa thì chưa được giải thích. Chúng tôi sẽ tìm lời giải đáp trong khoảng thời gian sắp tới.

Rất mong và kính chúc tất cả quý khách hàng của dịch vụ chuyển nhà An Phát làm ăn gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc.

Nguồn: chuyển nhà An Phát

#thạch táng giá bao nhiêu,  #ép cốt thạch táng, #ép tro cốt,# thạch táng là gì, #tro cốt là gì, #giá gửi tro cốt tại chùa, #nơi lưu giữ tro cốt, #thạch ngọc hoa sen, #thạch táng,# thạch táng tro cốt, #Thiết Kế Không Gian Thờ Cúng, # Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng, #Bài Vị Pha Lê, #Bài Vị Pha Lê 2d Và 3d, #Bài Vị Pha Lê Thạch Ngọc, #Pha Lê Tôn Giáo, #Kệ Tủ Đặt Bài Vị, #Bài Vị Pha Lê Màu, #Bài Vị Ông Tá, #Bài Vị Gỗ, #Bài Vị Thờ, #Bài Vị Gia Tiên, #Bài Vị Bàn Thờ, #Bài Vị Bàn Thờ Gia Tiên, #Bài Vị Để Thờ, #Bài Vị Mua Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thờ Ở Đâu, #Mua Bài Vị Thần Tài, #Mua Bài Vị Gia Tiên, #Ép Cốt Thạch Táng Hcm, #Ép Cốt Thạch Táng Ở Đâu,# Ép Cốt Thạch Táng Uy Tín,# Ép Cốt Thạch Táng Sài Gòn, #Dịch Vụ Ép Cốt Thạch Táng,Giải Pháp Thạch Ngọc,#Các Mẫu Bài Vị Pha Lê

..........................................................................

Quý chùa quan tâm về dự án vui lòng liên hệ:

Ban Quản Lý Dự Án Ngọc Hoa Sen

Địa chỉ: 90 Thân Nhân Trung, Phường 13, Q.Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: 028.3813071 - 38130510 - Fax: 028 38130629

Hotline: 0826888108

Email: info@ngochoasen.com

Website: www.ngochoasen.com

Tin tức khác

backtop